Tin Tức

CÁC LOẠI MÁY ĐO ĐỘ ẨM

Máy đo độ ẩm (hay máy phân tích độ ẩm) là các thiết bị rất quen thuộc và phổ biến trong đời sống cũng như trong kinh doanh, sản xuất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các màn hình hiển thị nhiệt độ và độ ẩm ở các sân bay, nhà hàng khách sạn... Đó cũng là một dạng máy đo độ ẩm, hay các loại máy đo độ ẩm hạt điều, đo độ ẩm gỗ, tường nhà,….

 

1. Máy đo độ ẩm là gì?

Đây là loại máy được sản xuất và chế tạo nhằm phụ vụ chức năng xác định độ ẩm trong môi trường, không khí hay một loại chất nhất định. Máy đo độ ẩm còn được gọi là: ẩm kế, đồng hồ đo độ ẩm hay các máy phân tích ẩm....

Máy đo độ ẩm được tạo ra cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm gỗ, giấy, bê tông, đất, nhựa đường, ngũ cốc,…. Mục đích chung của họ là để xem liệu một chất đã sẵn sàng để được sử dụng hay đã sẵn sàng cho bước tiếp theo trong sản xuất hay chưa. Ví dụ, bạn muốn các cấu trúc của bê tông được khô trước khi loại bỏ các khuôn và bạn muốn phô mai có độ ẩm phù hợp khi bạn đóng gói. Hay bạn muốn xuất khẩu hạt điều và xem thử nếu đi đường dài nó có ẩm mốc hay hư hỏng gì không thì sử dụng máy đo độ ẩm hạt điều sẽ biết rõ điều này. Dưới đây là mô tả của một số máy đo độ ẩm có sẵn trên thị trường hiện nay.

 

2. Các loại máy đo độ ẩm

 * Máy đo độ ẩm đất

Các nhà nông nghiệp đang ngày càng thiết lập mạng lưới cảm biến không dây để xác định thời điểm tưới nước cho cây trồng của họ và lượng nước cần cho cây trồng. Các máy kiểm tra độ ẩm báo hiệu các mạng này có các đầu dò được chôn trong đất khắp trang trại. Các cảm biến gửi tín hiệu đến trạm thu trung tâm trong khu vực của chúng, sau đó truyền đến máy tính điều khiển của mạng, kích hoạt tưới bất cứ khi nào cần.

Trong cảnh quan nhà thông thường, cảm biến độ ẩm đất có thể được kết nối điện tử với bộ điều khiển tưới của khu vực để báo hiệu nhu cầu về nước. Điều này giúp một chủ nhà sử dụng đúng lượng nước để giữ cho cảnh quan của họ khỏe mạnh. Cảm biến của cả hai loại cũng được sử dụng trong các sân golf, công viên, trường học và khách sạn / khu nghỉ dưỡng.

 

 

 * Máy đo độ ẩm cho cây

Đây là một máy đo độ ẩm đất thủ công đặc biệt được tạo ra cho các cây trồng trong nhà cung cấp một thử nghiệm dễ dàng, di động để xác định khi nào cần tưới nước.

 

* Máy đo độ ẩm, nhiệt độ không khí

Sử dụng chủ yếu cho các hoạt động về theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, các hoạt động nghiên cứu và phân tích những biến động về thời tiết, khí hậu,..Loại nhóm này bao gồm các ẩm kế, nhiệt kế di động hoặc các loại thiết bị dùng cho gia đình, các kho hàng, nhà hàng, khách sạn,….

 

 

 * Máy đo độ ẩm bê tông

Máy đo độ ẩm bê tông phát triển từ máy đo độ ẩm gỗ, vì sàn chuyển từ gỗ chủ yếu sang sàn với đế bằng bê tông. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực: sản xuất và chế biến gỗ, xây dựng, nông nghiệp…

 

 * Máy đo độ ẩm hạt

 

 

Nhóm này gồm các máy đo độ ẩm ngũ cốc, các loại hạt: gạo, cà phê, hạt điều, các loại bột… và ứng dụng chủ yếu trong ngành nông nghiệp và sản xuất chế biến thực phẩm. Như ở Việt Nam gạo, điều và cà phê là những nông sản xuất khẩu nhiều nhất nên để đảm bảo chất lượng, các nhà sản xuất luôn sở hữu các loại máy đo độ ẩm hạt điều, máy đo độ ẩm gạo hay cà phê để kịp thời có các biện pháp khắc phục.Mức độ ẩm của hạt ảnh hưởng đến cả giá trị của hạt và mức độ lưu trữ của nó. Càng ngày khoa học kỹ thuật phát triển những tiến bộ về các loại máy đo sẽ nâng cấp cao hơn trong tương lai.

 

Bạn có thể mua loại máy này trên các cửa hàng trực tuyến hoặc các nơi sản xuất. Tuy nhiên hãy lựa chọn các cung cấp uy tín, có trang web hay cửa hàng trực tuyến để bạn tìm hiểu, tham khảo giá, nhận được tư vấn từ doanh nghiệp. Thành Được - nhà sản xuất các loại cân điện tử, máy đo độ ẩm hạt điều, nông sản, ngũ cốc với sự đa dạng về các mẫu mã, thỏa mãn các công dụng mà khách hàng yêu cầu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua sđt: 0908959370 bộ phận hỗ trợ của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

 

 

 

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ THÀNH ĐƯỢC

 

Địa chỉ: 100 Liên Tỉnh 5, Phường 6, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 626 355 27  Fax: (028) 626 355 37
Email: thanhduocscale@gmail.com
Website: canthanhduoc.com

Tin tức khác
ỨNG DỤNG MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU TRONG VIỆC BẢO QUẢN VÀ LƯU TRỮ

ỨNG DỤNG MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU TRONG VIỆC BẢO QUẢN VÀ LƯU TRỮ

Ngày nay khoa học kỹ thuật, công nghệ ngày một phát triển việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật trong việc bảo quản..
TẠI SAO MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU TD-530 LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

TẠI SAO MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU TD-530 LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo độ ẩm hạt điều. Nhưng trong quá trình nghiên cứu và thống kê của..
MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU Ở TP.HCM

MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU Ở TP.HCM

Ngày nay, máy đo độ ẩm hạt điều là thiết bị đo nông sản được nhiều người sử dụng để kiểm tra độ ẩm của..
CHÚ Ý ĐẾN MÃ SỐ MÃ VẠCH 8938522299010 KHI MUA MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU

CHÚ Ý ĐẾN MÃ SỐ MÃ VẠCH 8938522299010 KHI MUA MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU

Các biểu tượng của công nghệ mã vạch có thể được sắp xếp và ánh xạ theo nhiều cách khác nhau. Một biểu tượng..
4 YẾU TỐ TẠO NÊN MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU TD-530

4 YẾU TỐ TẠO NÊN MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU TD-530

Máy đo độ ẩm hạt điều TD - 530 được nhiều khách hàng và các chuyên gia đánh giá rất cao về tính năng và thiết kế..
NHẬN DẠNG MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU CỦA CÂN THÀNH ĐƯỢC

NHẬN DẠNG MÁY ĐO ĐỘ ẨM HẠT ĐIỀU CỦA CÂN THÀNH ĐƯỢC

Nhiều người đang lo lắng mua phải máy đo độ ẩm hạt điều không chất lượng, hay loại máy kém chất lượng. Cân..
Online: 2 Ngày: 31 Tuần: 140 Tháng: 2317 Tổng truy cập: 43181
Hotline tư vấn miễn phí: 0908759294
Zalo