Tin Tức

SỬ DỤNG MÁY ĐO ĐỘ ẨM CÓ PHẢI LÀ LỰA CHỌN CHÍNH XÁC NHẤT?

Những người làm nông nghiệp cần biết chính xác độ ẩm của các sản phẩm nông nghiệp của họ để tối đa hóa chất lượng và ngăn ngừa sự hư hỏng. Tùy thuộc vào các loại cây trồng bạn đang thử nghiệm, sẽ có những cách khác nhau để đo độ ẩm như đo bằng tay, đo bằng lò nướng hoặc dùng máy đo độ ẩm chuyên dụng. 3 cách này được áp dụng phổ biến trong nông nghiệp. Vậy hãy cùng Thành Được đi qua cách thực hiện đo độ ẩm bằng 3 phương pháp này nhé!

 

1. Kiểm tra bằng tay

Một phương pháp theo đó các nhà nông dân kiểm tra độ ẩm của cây, đất, cỏ khô,..bằng cách nhìn và cảm nhận nó.

Đối với tất cả, trừ những người nông dân có kinh nghiệm nhất, kiểm tra độ ẩm bằng tay không phải là sự lựa chọn khả thi để đo độ ẩm cho các loại cây và cả đất. Mặc dù các hoạt động thử nghiệm diễn ra nhanh chóng và không cần đến các thiết bị để hỗ trợ, nhưng bạn sẽ không biết chính xác độ ẩm trong vụ mùa để cải thiện. Tiếp theo hãy đi qua phương pháp tiếp theo là kiểm tra bằng lò nướng và bằng máy đo độ ẩm.

 

 

2. Kiểm tra bằng lò nướng trong phòng thí nghiệm

Các thử nghiệm sấy khô thường sẽ có độ chính xác cao khi được thực hiện chính xác. Trong các phương pháp thử nghiệm khác nhau, thử nghiệm khô trong lò nướng có thể được coi là đáng tin cậy nhất để thiết lập độ ẩm của hầu hết các loại vật chất và cây trồng.

Tuy nhiên ta cũng sẽ nhận ra được điểm hạn chế khi thực hiện đo độ ẩm bằng phương pháp này.

-Thời gian thu được kết quả chậm: các thử nghiệm bằng sấy khô hay lò nướng có thể mất nhiều giờ để hoàn thành, vào lúc đó có thể độ ẩm của vật liệu đó đã thay đổi. Hơn nữa các thử nghiệm trong lò nướng có thể phá hủy cấu tạo của vật liệu đó. Các mẫu có thể bị phá hỏng rất nhiều khi sử dụng quá trình sấy, và có thể gây ra tổn thất về số lượng sau khi thu hoạch.

Điều này đã dẫn đến sự ra đời của máy đo độ ẩm, một thiết bị không thể thiếu đối với ngành nông nghiệp và các ngành khác.

 

 

3. Kiểm tra bằng máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm nông nghiệp thiết lập tiêu chuẩn vàng để đo độ ẩm của hạt và các loại cây trồng khác. Trong hầu hết các trường hợp, máy đo độ ẩm được chế tạo để đo độ ẩm trong một loại cây trồng cụ thể là rất nhanh so với thử nghiệm bằng tay và gần như chính xác như thử nghiệm sấy khô trong lò.

Tất cả những gì nông dân phải làm là thu thập một vài cây, các hạt đẩy các chân hoặc trong thùng của máy đo độ ẩm và nhấn nút để có được phép đo độ ẩm gần như ngay lập tức và tương đối chính xác cho mẫu đó.

Ngoài ra, mẫu vật chất thực vật được kiểm tra bằng máy đo độ ẩm thường không bị tổn hại vì vậy các nhà sản xuất hay thu mua đang tìm cách làm như vậy có thể kiểm tra tất cả các loại cây trồng, hạt hay ngũ cốc bằng máy đo độ ẩm

Thậm chí có những máy đo độ ẩm chuyên dụng có thể được cắm xuống đất để đọc các điều kiện độ ẩm trong đất. Giúp nông dân tối ưu hóa các nỗ lực tưới tiêu của họ để bảo tồn nước hoặc bổ sung cho cây trồng bị thiếu nước.

Đối với tốc độ, độ chính xác và thuận tiện, máy đo độ ẩm là loại tốt nhất để đo độ ẩm của cây như cỏ khô, gạo, thuốc lá, ngũ cốc, và nhiều loại khác. Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm nông nghiệp để tăng năng suất và chất lượng cây trồng ngay hôm nay!

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp máy đo độ ẩm hạt điều, cân điện tử,…với các tính năng vượt trội và uy tín, hãy đến với Thành Được - một địa chỉ cung cấp các loại dụng cụ cân điện tử, máy đo độ ẩm,….Mang lại kết quả chính xác và sự hài lòng cho bạn.

 

 

 

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ THÀNH ĐƯỢC

 

Địa chỉ: 100 Liên Tỉnh 5, Phường 6, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 626 355 27  Fax: (028) 626 355 37
Email: thanhduocscale@gmail.com
Website: canthanhduoc.com

Tin tức khác
Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là gì? Loại cân này có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Cân điện tử được sử..
Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì?

Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì?

Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì? Cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Tham khảo chi tiết ngay bài..
Ăn hạt điều có bị ho không?

Ăn hạt điều có bị ho không?

Ăn hạt điều có bị ho không? Nên sử dụng hạt điều như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất? Thắc mắc sẽ..
Nên ăn hạt điều vào lúc nào là tốt nhất?

Nên ăn hạt điều vào lúc nào là tốt nhất?

Nên ăn hạt điều vào lúc nào là tốt nhất? Cần lưu ý gì khi ăn hạt điều? Không nên dùng hạt điều vào thời điểm..
Ăn hạt điều có béo không?

Ăn hạt điều có béo không?

Ăn hạt điều có béo không? Lượng calo trong hạt điều là bao nhiêu? Sử dụng hạt điều mang đến những lợi ích gì?..
Các loại hạt điều ngon

Các loại hạt điều ngon

Bật mí ngay các loại hạt điều ngon nhất hiện nay và giữ được trọn vẹn hương vị mà bạn không nên bỏ lỡ ngay..
Online: 7 Ngày: 88 Tuần: 400 Tháng: 1943 Tổng truy cập: 226747
Hotline tư vấn miễn phí: 0908759294
Zalo